Khánh Tiết

Mở đầu hệ thống trưng bày của Bảo tàng là phòng khánh tiết tập trung giới thiệu những nét chính về quê hương, gia đình Bác Hồ, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Bác Hồ, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân trong cả nước, bạn bè quốc tế đối với Quân khu 4.

         Với địa thế nằm ở khu vực Bắc Trung bộ nước ta gồm 6 tỉnh: (Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế), phía bắc án ngữ bởi dãy núi Tam Điệp, phía nam là đèo Hải Vân hiểm trở, phía tây dựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ nối liền với nước bạn Lào anh em, trước mặt là Biển Đông bao la, cùng với truyền thống quật cường của vùng đất “địa linh nhân kiệt” đã gópphần làm cho Quân khu 4 trở thành một địa bàn có vị trí chiến lược hết sức quan trọng đối với dân tộc ta và 3 nước Đông Dương từ xưa tới nay: 

         “Địa linh” sinh ra “ Nhân kiệt”, trên vùng đất này đã xuất hiện nhiều người con ưu tú của dân tộc Việt Nam. Trong đó tiêu biểu nhất là Chủ tịch Hồ Chí Minh: Anh hùng giải phóng dân tộc – danh nhân văn hoá thế giới, vị cha già giản dị, gần gũi vô cùng kính yêu của nhân dân Việt Nam.

         1. Không gian trung tâm

        2. Quê hương và gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh:

         3. Bác Hồ với LLVT Quân khu 4.

         4. Sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân trong cả nước, bạn bè quốc tế đối với lực lượng vũ trang Quân khu 4.

Trả lời