Không Gian Ngoại Thất

I. HIỆN VẬT NGOÀI TRỜI.

Trong khuôn viên của Bảo tàng Quân khu 4 đang tr­ưng bày và giới thiệu hơn 20 hiện vật là những vũ khí, ph­ương tiện chiến tranh, chiến lợi phẩm của các đơn vị trong Quân khu giành đ­ược qua các trận đánh. Mỗi hiện vật đều gắn liền với những chiến công của LLVT Quân khu 4 trên các chiến trường

Jpeg

II. CỤM PHÙ ĐIÊU LLVT 6 TỈNH QUÂN KHU 4

Cụm Phù Điêu LLVT 6 tỉnh Quân khu 4, đ­ược xây dựng theo giải pháp mỹ thuật mô phỏng đài sen 6 cánh bao quanh t­ượng Bác Hồ, 6 cánh sen t­ượng tr­ưng cho quân và dân 6 tỉnh Quân khu sát cánh, đoàn kết bên nhau thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trong 2 cuộc kháng chiến và trong hoà bình. LLVT Quân khu 4 mãi mãi xứng danh bộ đội Cụ Hồ.

Sáu bức phù điêu thể hiện những nội dung tiêu biểu trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của LLVT 6 tỉnh Quân khu 4. Mỗi phù điêu có diện tích 4m2, cao2,8m, dày 0,8m, gồm 2 mặt: Mặt A thể hiện những chiến công trong cuộc kháng chiến chống Pháp, mặt B là cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Công trình đư­ợc khánh thành vào dịp kỉ niệm 61 năm ngày thành lập LLVTQK4 (15/10/1945- 15/10/2006).

Jpeg

Trả lời